//ปัดๆฝุ่น
 
ได้ฤกษ์อัพบล็อกแล้วค่ะ! หลังจากที่ไม่ได้แตะต้องบล็อกตัวเองมานานหลายเดือน *หัวเราะแห้งๆ*
 
ยังไงก็ขอสวัสดีคนที่หลงๆเข้ามาอ่านนะคะ ฮาาาา
 
เข้าเรื่องเลยก็แล้วกันค่ะ
 
ก็อย่างที่แฟนวันพีซหลายๆคนคงรู้กันอยู่แล้วว่าวันพีซนั้นมีอนิเมชั่นภาคพิเศษ 'Z' ซึ่งกำลังจะเข้ามาฉายในบ้านของเราตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนนี้ (แหม พูดซะจริงจังอย่างกับเป็นนายหน้าให้หนังเขาเลย 5555)
 
และเราก็ได้ไปเจอ เอนทรี่นี้ ค่ะ ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเขียนบล็อกในครั้งนี้นี่เองงง!!
 
 
 
----------------------------------------------------------------
 
 
'อะไรที่ทำให้ One Piece เป็นการ์ตูนในดวงใจ'
 
อืม...ตอบยากนะเนี่ย
 
เพราะมันเยอะจนพูดไม่หมดเลยล่ะ *หัวเราะ*
 
จำได้ว่าเริ่มรู้จักวันพีซตอนแรกนี่ตั้งแต่อายุประมาณ 7 ขวบ ตอนนั้นเล่นเกมกับญาติพี่น้องทั้งหลายค่ะ แล้วเกมที่ทุกคนชอบเล่นมากที่สุด และเล่นกันบ่อยที่สุดก็คือวันพีซนี่แหละ ตอนนั้นสารภาพเลยว่าไม่รู้จักหรอกค่ะว่าวันพีซที่เรียกๆกันจนติดปากนี่คือการ์ตูนที่เราชอบมากที่สุดในปัจจุบัน *หัวเราะ*
 
พอโตขึ้นมาถึงได้รู้จักวันพีซว่าไม่ใช่แค่เกม 5555 แต่มีเป็นแบบมังงะและอนิเมชั่นด้วย! ตอนนั้นก็เห็นญาติๆคนเดิมๆเขานั่งดูการ์ตูนจากช่องโมเดิร์นไนน์นี่แหละค่ะ ไอ้เราสงสัยก็เลยเข้าไปนั่งดูด้วย จึงถึงบางอ้อว่า 'นี่มันเกมที่เราเคยเล่นนี่หว่า ความจริงแล้วมันเป็นการ์ตูนหรอกเรอะ!!?'
 
แต่หลังจากนั้นเราก็ไม่ได้ดูวันพีซอีกเลย (แน่ล่ะ ก็วันๆเอาแต่เรียนกับเล่นนี่นา) จนมาวันนึงตอนที่เราอยู่ป.6 มีทีวีช่องนึงเอาการ์ตูนเรื่องนี้มาฉาย และเราก็ได้ดูตั้งแต่ตอนแรกๆจนถึงภาค Water 7 และทีวีช่องนั้นก็เปลี่ยนไปฉายเรื่องอื่นแทน ฮาาา ซึ่งจากตอนนั้นเอง ทำให้เราเริ่มสนใจวันพีซมากขึ้น มากขึ้น.. จนในที่สุดเราก็ตัดสินใจซื้อมังงะวันพีซจนครบทุกเล่ม
 
ตอนแรกๆเราก็แอบคิดว่ามันเปลืองเงินชะมัดเลยนะ เพราะมังงะมีตั้งหลายสิบเล่ม แต่พอมาค่อยๆอ่านอย่างจริงๆจังๆแล้ว รู้สึกว่า ...มันคุ้มนะ.... มันได้อะไรมากกว่าคำว่า 'การ์ตูน' สิ่งที่ได้กลับมามันไม่จบแค่คำว่า 'มันส์ สนุก ฮา' แต่มันมีทั้ง 'มิตรภาพ ความฝัน ความหวัง' และอะไรอีกหลายอย่างที่เราไม่เคยได้จากการ์ตูนเรื่องอื่นที่ผ่านๆมา และเราก็เคยอินกับเนื้อหาของวันพีซมากจนอ่านไปร้องไห้ไปมาแล้วเหมือนกัน.. และเราเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยเสียน้ำตาให้การ์ตูนเรื่องนี้อย่างน้อยครั้งหนึ่ง
 
ฉากแรกที่เราอ่านแล้วรู้สึกว่ามันสะเทือนใจเรามากเป็นฉากของอุซปกับช็อปเปอร์ ที่กำลังต่อสู้กับ Mr.4 กับคุณป้าตัวตุ่น(มิสอะไรเราจำไม่ได้จริงๆค่ะ แหะๆ) ตอนที่อุซปที่อยู่ในสภาพเจ็บปางตายพูดกับ Mr.4 ประมาณว่า 'อย่ามาหาว่าเพื่อนของเขาตายไปแล้วง่ายๆนะ!' ซึ่งเพื่อนคนนี้อุซปหมายถึงลูฟี่ค่ะ เราอ่านแล้วน้ำตาคลอเลยค่ะ รู้สึกได้เลยว่ามิตรภาพที่โจรสลัดกลุ่มนี้เขามีต่อกันนี่มันมากมายจริงๆ..
 
ฉากอื่นๆที่เราประทับใจมากๆก็คงเป็นเรื่องของคาแรคเตอร์แต่ละคนในสมัยเด็กค่ะ โดยเฉพาะของซันจินี่เราประทับใจมาก อาจจะเป็นเพราะเราชอบซันจิทีสุดด้วยมั้งเราเลยชอบ *หัวเราะ* เราว่ามันสอนอะไรหลายๆอย่างเลยนะ โดนเฉพาะเรื่องการอดอยากเนี่ย อันนี้อ่านแล้วก็น้ำตาคลอเหมือนกัน (เหมือนน้ำตาเราไหลได้ทุกฉากเลยแฮะ เราเซนซิทีฟขนาดนั้นเชียว 5555) นอกจากนั้นก็คือฉากย้อนอดีตของกาลูการากับโนแลนด์ ฉากเผาเรือโกอิ้ง แมรี่ และฉากการตายของเอส ซึ่งอันนี้เชื่อว่าทุกคนที่อ่านต้องรู้สึกสะเทือนใจอย่างเราแน่ๆค่ะ อ.โอดะเขียนได้สุดยอดจริงๆ..

เหมือนจะดราม่ามามากแล้ว มาพูดถึงเรื่องคาแรคเตอร์กันบ้างดีกว่า อย่างที่บอกไปค่ะ เราชอบซันจิที่สุด *หัวเราะ* ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมถึงชอบกุ๊กคิ้วม้วนคนนี้เหมือนกัน ถ้าให้เดาน่าจะนิสัยมั้งคะ ชอบที่ซันจิเป็นคนที่เป็นสุภาพบุรุษ แล้วยังฉลาดด้วยนะ! ส่วนคาแรคเตอร์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งฝ่ายดีหรือไม่ดี ฝ่ายโจรสลัดหรือฝ่ายรัฐบาล เราว่าอ.โอดะเขาก็สร้างขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลย คาแรคเตอร์ทุกตัวมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งเป็นสเน่ห์อย่างนึงของการ์ตูนเรื่องนี้เลยแหละ!

สุดท้ายนี้ก็ ถ้าจะให้บอกว่าอะไรทำให้วันพีซเป็นการ์ตูนในดวงใจเรา ก็คงตอบได้ว่า 'เพราะเป็นการ์ตูนที่สุดยอดมากๆ' ล่ะมั้งคะ? *ยิ้ม*
 
 
----------------------------------------------------------------
 
 
TALK zone ♥
 
ไม่ได้อัพบล็อกมานานมากกกกกกกก //กอดบล็อก
 
เพิ่งรู้สึกตัวเมื่อไม่นานมานี้ว่าเลยวันเกิดบล็อกตัวเองไปนานแล้ว โฮฮฮฮฮ
 
นาย(หรือเธอ?)อยู่กับเรามาสี่ปีแล้วนะ T___T
 
เป็นแค่บล็อกเล็กๆ ร้างๆ มีเอนทรี่แค่ครึ่งร้อย แต่นายก็ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างเลยยย
 
ขอบคุณมากนะคุณบล็อก! ไว้เราว่างๆจะจับแต่งตัวให้ใหม่นะ ฮาาาา
 
ฮ้าาาา ตอนนี้เราก็ปิดเทอมแล้วแหละ
 
ค่ายห้องเทอมนี้ก็สนุกมากๆเหมือนเดิม ส่วนค่ายฝนเต็กII นี่ก็สุดยอดไม่แพ้ค่ายIเลย
 
พอนึกถึงแล้วก็มีความสุขจังเลย... ; w ;
 
ตอนนี้ทั้งวันก็มีแต่เรียนกับเรียน ย้ายบ้านไปอยู่อุ๊แลนด์ ฮาาา
 
อยากดูหนังจัง อืม.. ถ้ามีเงินน่ะนะ
 
คิดว่าควรจบเอนทรี่ได้แล้ว เดี๋ยวจะเพ้อเจ้อเกินไป
 
ขอจรลี.
 
o<--------------------------------------<
 

Comment

Comment:

Tweet